Trường tiểu học Minh Lãng tổ chức vòng chung kết hội thi kể chuyện giới thiệu sách và tiếng hát dân ca

Thực hiện sự chỉ đạo liên ngành của Hội đồng Đội huyện Vũ Thư và Phòng giáo dục huyện Vũ Thư cũng như hưởng ứng ngày hội đọc sách toàn dân trường tiểu học Minh Lãng tổ chức thi kể chuyện giới thiệu sách và tiếng hát dân ca cho các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu cuộc thi là phần thư mục chuyện đề giới thiệu sách của thư viện trường với chuyên đề " Học tập và làm theo tầm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm giúp học sinh và giáo viên trong trường tìm hiểu thêm về cuộc đời cách mạng tư tưởng đạo đức và các đức tính cao cả của Người. Giúp học sinh, giáo viên tìm đọc những cuốn sách nhanh hơn, phục vụ tốt cho việc học tập của mình.

Mở đầu cho phần thi tiếng hát dân ca là bài thi của lớp 3A với bài múa hát " Hoa thơm bướm lượn" dân ca quan họ Bắc Ninh do bạn Thùy Linh và tốp múa phụ họa

"Đường về xóm râm ran tiếng hát,

Bến Giang Đình bát ngát nương dâu,

Ngư ông thả lưới buông sào,

Con thuyền chàng ở nơi nào đợi em..."

Đó là những giai điệu chèo truyền thống của bài Điệu chèo cổ luyện năm cung do bạn Thu Trang lớp 5B thể hiện.

Cùng góp vui cho chương trình là phần biểu diễn võ thuật  do các bạn trong câu lạc bộ võ thuật của trường biểu diễn.

Tiếp theo là phần thi kể chuyện. Mở đầu là câu chuyện :" Ai ngoan sẽ được thưởng" Do Bạn Thùy Linh lớp 3A thể hiện.

Câu chuyện " Bàn chân kỳ diệu" là phần dự thi của lớp 4B

Lớp 5B kết thúc chương trình với bài dự thi là câu chuyện" Bác Hồ đến với các cháu ở trại trẻ mồ côi trại Kim Đồng" do bạn Thanh Nga thể hiện.